เทคนิค : ตกปลาสลิด
โดย คุณ ครีบเหลือง
เทคนิคและวิธี :
เทคนิคการตกปล
สลิด


เริ่มแรกเราต้องหาหมายที่ตกก่อนเมื่อ เจอหมายที่คิดว่ามีตัวแล้วแต่ไม่แน่ใจว่ามีมากหรือน้อยให้นั่งลงอยู่เงียบๆ สักพักแล้วคอยดูว่ามีปลาขึ้นมา
จิบน้ำหายใจยิ่งเป็นช่วงเที่ยงถึงบ่ายสองโมงปลาจะขึ้นมาหายใจถี่มากและนานกว่าจะจมลงผมเข้าใจว่าเมื่ออากาศร้อนอ๊อกซิเจนในน้ำคงจะน้อย
โดยปกติแล้วเวลาแดดร้อนมากๆปลาจะไปหลบอยู่ตามที่ร่มหากหมายรกเกินไปเราก็หาไม้เขี่ยแวกให้เป็นช่องพอประมาณหากเป็นที่โล่งก็สบายไป


เหยื่อที่เราใช้อ่อยและตกกันครับถุง ซ้ายเป็นตับไก่ปั่นละเอียดหรือจะเอาบีบให้เละๆก็ได้อีกถุงเป็นมันไก่ วีธีการอ่อยด้วยตับไก่ห้เอาตับไก่สัก
หนึ่งกำมือผสมน้ำสักขวดน้ำดื่มแล้วสาดลงไปที่เราตกหรือจะลงทุนหน่อยให้เอา ขี้ดินเลนมาขย่ำกับเหยื่อ  ส่วนอ่อยเหยื่อมันไก่ให้โยนลงไปทั้ง
ชิ้นเลยเราจะอ่อยแล้วตกเลยก็ได้แต่จะให้ดีควรอ่อยเหยื่อสักสองสามแล้วค่อยตกจะดีมากแต่เมื่อเราจะตกก็ต้องอ่อยนะครับเหยื่ออ่อยควรที่
จะมีไปทั้งสองอย่างนี้เป็นเหยื่ออีกชนิดที่ผมใช้เหยื่อ ไข่มดแดงหรือไข่แม่เป้งใช้ได้ทั้งไข่และตัวอ่อนเกี่ยวเหยื่อละชิ้นส่วน เหยื่อตับไก่กับมันไก่ให้ตัดเป็นชิ้นเล็กๆ
เท่าหัวไม้ขีดไฟหรือใหญ่กว่านิดหน่อยก็ได้แต่อย่าใหญ่มากปลาจะกินไม่เข้าอ้อเหยื่อไข่มดแดงอย่าเอาไปอ่อยเชียวปลาหมอเข้าตึมถ้าสังเกตุตรงกลางภาพให้ดีจะเห็นเหยื่อมันไก่ลอยอยู่


ที่นี้ก็มาถึงเรื่องของคันเบ็ดควรจะ เป็นคันชิงหลิวส่วนความยาวแล้วแต่สถานที่สายเอ็นใช้ 2lb 4lb 6lb ก็ได้ตามใจชอบส่วนทุ่นให้หาเล็กที่สุด
ลูกหมุนกับตะกั่วไม่ต้องใช้ขนาดของตัวเบ็ดถ้าปลาใหญ่ขนาด4นิ้วขึ้นไปใช้ตัว เบ็ดเบอร์ 1หรือเบอร์ 0.15ก็ได้ถ้าปลาเล็กกว่า4นิ้วให้ใช้เตัว
เบ็ดเบอร์0.15อย่างเดียวความยาวของทุ่นถึงตัวเบ็ดประมาณหนึ่งคืบตัวนี้ปลากิมขออภัยพูดไม่ซัดดดเอ๋ยไม่ ใช่ถ่ายภายไม่ชัดลืมใช้mfเวลาที่เราตกปลาสลิดสิ่งที่น่าเบื่อมากคือปลากะดี่ กับปลากริมจะกวนเบ็ดมากแต่ถ้า
เราจะเปลี่ยนวิกิตให้เป็นโอกาสแล้วก็ตกมันซะเลยสังเกตุในรูปให้ดีเบ็ดเกี่ยวในปากถูกต้องตามกติกาครับ
 
คำค้นหา...
ตกปลาสลิด,เหยื่อตกปลา,วิธีตกปลา,เทคนิคการตกปลา,fishing, เหยื่อตกปลา ,วิธีตกปลา ,เทคนิคการตกปลา, fishing,
fishingfly
Link น่าสนใจ
myeasypayment  myeasypayment.com  easypayment bank of America  mycapitalonecardcom